Tin theo danh mục

Thông tin chỉ đạo, điều hành
11/03/2024
Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương phải kiên định, nhất quán mục tiêu ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
28/09/2023
Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nửa cuối tháng 6/2023, bão và áp thấp nhiệt đới bắt đầu hoạt động ở khu vực biển Đông và có khả năng xuất hiện các cơn bão mạnh, di chuyển phức tạp; tổng lượng mưa ở hầu hết các khu vực được dự báo tương đương hoặc cao hơn trung bình nhiều năm. Để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Ban Quản lý các KCN tỉnh yêu cầu các Công ty kinh doanh hạ tầng KCN; các doanh nghiệp trong KCN thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:
08/09/2023
Ban Quản lý các KCN Hà Nam thông báo đến các doanh nghiệp (DN) trong các KCN được biết, chủ động thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các DN
08/09/2023
Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh, an toàn xã hội, ổn định sản xuất, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bản tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thực hiện các nội dung sau
31/08/2022
Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
19/07/2022
Căn cứ Quyết định số 392/QĐ-BTTTT ngày 02 tháng 3 năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về phê duyệt Kế hoạch phát triển Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam xây dựng Kế hoạch thực hiện như sau:
Previous Page 1-15 Next Page
16/09/2014
Tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh có gần 140 doanh nghiệp đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 35.000 lao động. Trong nhiều năm qua, thực hiện cam kết của UBND tỉnh với các nhà đầu tư, các KCN đã được đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, một số hạng mục cơ sở hạ tầng vẫn chưa được đầu tư bổ sung kịp thời, gây mất an toàn giao thông cho người lao động và ảnh hưởng đến môi trường trong KCN. Nhiều doanh nghiệp đã có kiến nghị tới các cơ quan chức năng yêu cầu nhanh chóng giải quyết, tạo thuận lợi phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và tạo điều kiện cho công nhân lao động đi lại được an toàn. Ông Ngô Văn Dương - Giám đốc Công ty TNHH Giống cây trồng Nam Dương (KCN Đồng Văn) lo ngại: Việc xây gờ giảm tốc tuyến ra KCN Đồng Văn giao với quốc lộ 38 quá cao khiến nhiều công nhân đi trái đường, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hơn nữa, gờ giảm tốc quá cao còn gây xóc cho các phương tiện chở vật liệu xây dựng chạy qua, làm rơi vãi cát, người dân bơm nước chống bụi làm cho cổng KCN không được khô ráo, sạch sẽ.