Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam làm việc tại thành phố Zürich, Thụy Sỹ

Hợp tác - Đầu tư  
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam làm việc tại thành phố Zürich, Thụy Sỹ
Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại Thụy Sỹ, ngày 28/5, đoàn công tác của tỉnh Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế việc tổ chức, vận hành hoạt động phố đi bộ gắn với hoạt động thương mại tại đô thị cổ Zürich và việc khai thác dịch vụ tại Hồ Zürich, thành phố Zürich, Thụy Sỹ.

Tham dự đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Hồng Quân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đào Đình Tùng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Toàn, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý; Bùi Văn Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương trong tỉnh...

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện chính quyền thành phố Zürich, Thụy Sỹ.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tham quan khu phố cổ Altstadt - trái tim lịch sử của Zürich và là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách khi tới Thụy Sỹ. Tương tự như vai trò của phố cổ đối với Hà Nội, Altstadt cũng là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa độc đáo cho thành phố Zürich nói riêng, cho toàn thể Thụy Sỹ nói chung. Với phương thức quản lý, tổ chức sắp xếp không gian hợp lý, kết hợp bảo tồn và khai thác, khu phố cổ Altstadt đã phát huy giá trị, đem lại nguồn thu từ hoạt động thương mại, dịch vụ cho người dân thành phố Zürich nơi chung và người dân sinh sống tại khu phố cổ nói riêng.

Đoàn công tác tham quan khu phố cổ Altstadt - trái tim lịch sử của Zürich và là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách khi tới Thụy Sỹ.

Đoàn cũng đã tìm hiểu việc khai thác dịch vụ tại hồ Zürich, một trong 5 hồ lớn trong số hơn 1.500 hồ của đất nước Thụy Sỹ. Với lợi thế nằm tại trung tâm thành phố Zürich, hồ Zürich là nơi có các hoạt động thể thao dưới nước và đi du thuyền trên hồ để chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố. Bên cạnh đó, các công viên, khu vườn và các con phố đi bộ bao quanh hồ Zürich đều được khai thác, phục vụ du khách khi tới thành phố này.

Đoàn công tác tỉnh Hà Nam tìm hiểu việc khai thác dịch vụ tại hồ Zürich, Thụy Sỹ.

Theo chương trình làm việc, ngày 30/5, đoàn công tác sẽ thăm và làm việc tại thành phố Praha, Cộng hòa Séc.

Hoa Hiên (biên tập)

Thông tin do Đoàn công tác cung cấp​