Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo và Tập đoàn Itochu

Hợp tác - Đầu tư  
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo và Tập đoàn Itochu
Trong ngày 29/3, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác tỉnh Hà Nam đã tới thăm và làm việc với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo và Tập đoàn Itochu.

Tại các hội nghị làm việc với hai tổ chức và doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam thông tin về tình hình phát triển KTXH của tỉnh cũng như những lợi thế của tỉnh trong hợp tác phát triển kinh tế, văn hoá. Với môi trường đầu tư và cơ chế chính sách thuận lợi, hấp dẫn, nguồn lao động tại chỗ dồi dào, con người Hà Nam có ý chí, quyết tâm, khát vọng phát triển; đội ngũ cán bộ Hà Nam luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho các Nhà đầu tư và Doanh nghiệp, Hà Nam đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo phát biểu tại buổi làm việc.

Những năm qua, Hà Nam luôn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương, tổ chức của nhiều nước, đặc biệt là đất nước Nhật Bản. Hà Nam coi hợp tác đầu tư với Nhật Bản là một trong những nhiệm vụ quan trọng để huy động mọi nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 384 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 5,8 tỷ USD, trong đó có 111 dự án đầu tư Nhật Bản với số vốn đăng ký trên 1,3 tỷ USD, đứng thứ 2 về số lượng dự án và số vốn các nhà đầu tư FDI đăng ký đầu tư trên địa bàn tỉnh. Hoạt động của các Doanh nghiệp Nhật Bản đã góp phần tích cực trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng giá trị sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế tạo, chế biến theo định hướng phát triển của tỉnh; giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách địa phương, tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn thời gian tới Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo, Tập đoàn Itochu tiếp tục quan tâm, giới thiệu nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường và đầu tư tại Hà Nam trên các lĩnh vực như: công nghiệp cơ khí, chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, logistics…Hà Nam cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để để các nhà đầu tư và doanh nghiệp triển khai các dự án được nhanh nhất, sớm phát huy hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm cho ông Nakanishi - Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo.
Đoàn công tác tỉnh Hà Nam chụp ảnh lưu niệm với Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nakanishi - Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo cùng Đại diện lãnh đạoTập đoàn Itochu đánh giá cao những lợi thế, môi trường đầu tư và sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Hà Nam đối với các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cam kết tổ chức các đoàn công tác xúc tiến đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp của Tokyo đến tìm hiểu, triển khai các dự án tại Hà Nam. Mong muốn tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Hà Nam làm việc với Tập đoàn Itochu.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Như vậy, các hoạt động đối ngoại và xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản của đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam và đoàn công tác đã diễn ra theo đúng lịch trình, kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp.

Đoàn công tác tỉnh Hà Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Itochu.

Tin do Đoàn công tác cung cấp​