Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư tại thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Hợp tác - Đầu tư  
Hà Nam: Tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư tại thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc
Ngày 6/3, tại thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, đoàn công tác tỉnh Hà Nam do đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư vào tỉnh Hà Nam.

Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thế Tùng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải cùng gần 200 nhà đầu tư, doanh nghiệp Trung Quốc tham dự, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp sản xuất điện tử, cơ khí chế tạo.

Các đại biểu dự hội thảo

Phát biểu khai mạc và giới thiệu hội thảo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thế Tùng nhấn mạnh: Tỉnh Hà Nam với vị trí địa lý chiến lược, tiếp giáp và và là cửa ngõ về phía Nam của Hà Nội, kết nối thuận lợi với cảng biển nước sâu, sân bay quốc tế thông qua hệ thống đường cao tốc đồng bộ đã và đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, cơ khí của các doanh nghiệp FDI trong thời gian qua. Hà Nam cũng hội tụ đầy đủ các lợi thế để phát triển hệ thống đô thị thông minh, giáo dục chất lượng cao, y tế, môi trường, logistics, nông nghiệp, du lịch - giải trí để không chỉ dừng lại là trung tâm sản xuất mà sẽ sớm vươn lên thành trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Hồng. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tin tưởng rằng thông qua Hội thảo, sẽ có nhiều đối tác Trung Quốc biết đến và mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Hà Nam.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thế Tùng phát biểu tại hội thảo

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ tổ chức Hội thảo và gửi lời chào tới các Tập đoàn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của Trung Quốc đã đến tham dự Hội thảo. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhắc tới chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ giữa hai Đảng, hai nước; Khẳng định sự coi trọng, ưu tiên hàng đầu của cả hai nước đối với việc củng cố quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Hằng năm, Hà Nam đã tổ chức các đoàn lãnh đạo sang thăm, làm việc, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Qua các đợt xúc tiến đầu tư, tỉnh Hà Nam được biết đến với một môi trường đầu tư “thông thoáng - hấp dẫn - an toàn - thân thiện”; các doanh nghiệp FDI tại Hà Nam hoạt động sản xuất - kinh doanh ngày càng ổn định, phát triển, tạo việc làm cho người lao động; đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: Tỉnh Hà Nam luôn khẳng định sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Vì vậy, Hà Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo, công nghiệp thân thiện với môi trường, đồng thời sẽ triển khai: Đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Khu công nghệ cao...sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư; có các cơ chế chính sách thu hút nhân tài tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tập trung đào tạo nghề cho người lao động gắn với tăng quy mô và chất lượng dân số, đáp ứng nhu cầu lao động cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, công khai, minh bạch, an toàn; tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng; thực hiện nghiêm các cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư.

Các đồng chí trong Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam tham dự Hội thảo
Các đại biểu dự Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng KCN, doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh đã phát biểu làm rõ thêm các chính sách ưu đãi của Hà Nam đối với các nhà đầu tư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và các thành viên đoàn công tác đã trao đổi và giải đáp tất cả các nội dung mà các nhà đầu tư còn băn khoăn. Rất nhiều nhà đầu tư nước bạn quan tâm về cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam và lên kế hoạch đến tỉnh Hà Nam để khảo sát thực tế, mong muốn tỉnh Hà Nam tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các nhà đầu tư và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam.

Trước đó, chiều ngày 5/3, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn Elite Solar - đơn vị hỗ trợ tỉnh Hà Nam mời các doanh nghiệp tới tham dự hội thảo. Tập đoàn này đã đầu tư tại KCN Thanh Liêm tỉnh Hà Nam với tổng vốn 100 triệu đô la Mỹ, chuyên sản xuất  tấm bán dẫn silic tinh thể (vật liệu để sản xuất linh kiện điện tử).

 

Biên tập: Phạm Hùng (Hình ảnh do Đoàn công tác cung cấp)​