Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Chiến lược - Quy hoạch - Kế hoạch Chiến lược, định hướng phát triển  
31/10/2016
Tập trung nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các Nghị định 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008, số 164/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 và số 114/2015/NĐ-CP ngày 09/11/2015 của Chính phủ về KCN, KCX và KKT theo hướng nghiên cứu bổ sung quy định liên quan tới một số mô hình mới như: KCN sinh thái, KCN hỗ trợ, KCN - đô thị - dịch vụ; đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội trong các KKT, KCN, cụm công nghiệp (CCN); tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung của các địa phương có KCN đã đi vào hoạt động nhưng chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung... là những kết luận quan trọng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình quản lý, hoạt động các KKT, KCN diễn ra ngày 17/8 vừa qua tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ.
29/01/2015
Mặc dù còn gặp khó khăn do suy thoái kinh tế, song năm 2014 tỉnh ta vẫn xếp vào tốp 10 tỉnh, thành phố trên toàn quốc dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Các doanh nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc đang có xu hướng chuyển mạnh vào đầu tư ở các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam.
22/01/2015
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh luôn nêu cao vai trò quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng, bảo đảm hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện mở rộng tín dụng, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.
16/09/2014
Theo tổng hợp của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trên địa bàn tỉnh ta hiện có khoảng 3200 doanh nghiệp, tăng khoảng 200 doanh nghiệp so với năm 2013, trong đó có hơn 2300 doanh nghiệp đang hoạt động tương đối ổn định, còn lại các doanh nghiệp tạm ngừng sản xuất và phá sản. Trong số các doanh nghiệp đang hoạt động có hơn 98% số doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và vừa, chỉ có gần 2% doanh nghiệp thuộc loại lớn. Bình quân vốn điều lệ đăng ký của các doanh nghiệp đạt khoảng 10 tỷ đồng/ đơn vị. Từ năm 2010 đến nay, bình quân mỗi năm toàn tỉnh thành lập mới (tăng thêm) khoảng 250-300 doanh nghiệp, chủ yếu thuộc các lĩnh vực: kinh doanh thương mại, xây dựng, chế biến vật liệu xây dựng, điện – điện tử...
15/09/2014
Trong các năm 2011 - 2013, toàn tỉnh thu hút được 108 dự án đầu tư trong đó có 54 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư thu hút 15.289 tỷ đồng và 490,87 triệu USD. Để làm tốt công tác thu hút đầu tư, trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020; quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm đều thể hiện các định hướng đầu tư. Các định hướng này phù hợp với định hướng chung của cả nước, của các ngành và sản phẩm.
15/09/2014
Trong năm 2013, Hà Nam thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh kinh tế suy giảm, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thị trường với sức mua chưa được phục hồi, thời tiết dịch bệnh diễn biến phức tạp; chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng, giảm đầu tư công. Tuy vậy, Hà Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng khá, 09/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, 06 chỉ tiêu đạt mức xấp xỉ đề ra.
15/09/2014
Ngoài hệ thống luật pháp, chính sách của Nhà nước về đầu tư kinh doanh đang tiếp tục được hoàn thiện theo hướng tạo mặt bằng pháp lý chung cho cả đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng hơn, phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu của việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã xây dựng các khung chính sách cụ thể, phù hợp với điều kiện của tỉnh nhằm khuyến khích, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính.
23/08/2014
ằm trong quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội có diện tích tự nhiên trên 130 km2, dân số khoảng 127 nghìn người, với vị trí địa lý thuận lợi, có những tuyến giao thông quan trọng giữa tỉnh Hà Nam với các tỉnh trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, tạo cho Duy Tiên sự hội tụ đầy đủ thế mạnh để khai thác và thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Các khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, khu đô thị và nhiều dự án được đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội (KT - XH) và xây dựng huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh Hà Nam. Sản xuất công nghiệp được xác định là khâu đột phá để đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng trưởng kinh tế. Đến nay, huyện đã xây dựng được 05 khu, cụm công nghiệp với diện tích khoảng 1.000 ha, thu hút khoảng 400 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đầu tư sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho trên 15 nghìn lao động, góp phần quan trọng vào việc tăng trưởng kinh tế, tạo chuyển biến nhanh về cơ cấu lao động ở nông thôn. Chú trọng phát triển công nghiệp, nhưng nông nghiệp nông thôn của huyện luôn được quan tâm, cơ cấu ngành nông nghiệp chuyển dần theo hướng tăng tỷ trọng giá trị ngành chăn nuôi. Diện mạo nông thôn Duy Tiên có nhiều đổi mới, nhất là triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới.
22/08/2014
Những năm qua, các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã phát huy được các thế mạnh thu hút dự án đầu tư, khẳng định vai trò đầu tàu phát triển công nghiệp của tỉnh. Trong đó, Ban Quản lý các KCN đặc biệt chú trọng đến việc giải phóng mặt bằng (GPMB) và đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN. Ban đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ GPMB KCN Đồng Văn I, KCN Đồng Văn II mở rộng, KCN Hòa Mạc. Đến nay, các KCN đã cơ bản hoàn thành xong công tác bồi thường, GPMB. KCN Đồng Văn I mở rộng đã cơ bản thi công xong hạ tầng khung như: Hệ thống đường giao thông, san nền, hệ thống cấp thoát nước, điện phục vụ sản xuất công nghiệp,… sẵn sàng để có mặt bằng giao cho nhà đầu tư; KCN Đồng Văn II đã cơ bản hoàn thành đồng bộ cơ sở hạ tầng của 260 ha; KCN Châu Sơn đang được đầu tư cơ sở hạ tầng với tổng giá trị thực hiện 222,8/280,2 tỷ đồng; KCN Hòa Mạc đang tiếp tục được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên diện tích đất được giao với tổng giá trị thực hiện khoảng 202 tỷ/309,7 tỷ đồng.