Tin tức về đôn đốc phòng chống covid-19 trong khu công nghiệp liên quan đến ca bệnh số 620 tại tỉnh Hà Nam

Thông tin chỉ đạo, điều hành Ý kiến chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng cơ quan

Thực hiện Văn bản số 91/BCĐ-KGVX ngày 02/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về việc tổ chức phòng, chống dịch COVID-19 liên quan đến ca bệnh 620 tại tỉnh Hà Nam được Bộ Y tế công bố chiều ngày 02/8/2020 là trường hợp Chị Nguyễn Thị Huệ - Sinh năm 1976 – Địa chỉ thường trú: Tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, Ban quản lý các khu công nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp thực hiện các nội dung sau:

1. Chủ động thực hiện nghiêm túc, bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: Phun thuốc khử trùng, vệ sinh nhà xưởng, nơi làm việc đảm bảo môi trường sạch, thông thoáng cho người lao động; Đo thân nhiệt hàng ngày đối với người lao động  và yêu cầu người lao động đeo khẩu trang khi đến làm việc và tại những nơi đông người, thường xuyên sát khuẩn bằng việc rửa tay bằng xà phòng, dùng nước sát khuẩn; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu là 2m); Không tập trung đông người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện….

2. Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ngay tại nhà máy đồng thời tích cực tuyên truyền cho người lao động thực hiện các biện phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng; cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang cho người lao động tại doanh nghiệp.

3. Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về rà soát, khoanh vùng, tổ chức cách ly y tế phù hợp các trường hợp liên quan ca bệnh số 620 theo hướng dẫn, danh sách ngành Y tế cung cấp (nếu có).

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo về Ban quản lý các khu công nghiệp (qua Đồng chí Đỗ Văn Huynh – số ĐT: 0979787798) hoặc liên hệ trực tiếp đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh theo số điện thoại 0983.199.839/0988.826.373 để chỉ đạo sát sao, kịp thời