Skip Ribbon Commands
Skip to main content

"Tết sum vầy 2018" cho công nhân lao động

Công đoàn các KCN  
"Tết sum vầy 2018" cho công nhân lao động
"Tết sum vầy 2018" cho công nhân lao động
Sáng ngày 02/02/2018, tại Khu công nghiệp Đồng Văn (huyện Duy Tiên), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Nam tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2018” cho công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

ề dự có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Khoái - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Duy Tiên; đại diện các nhà tài trợ; lãnh đạo các doanh nghiệp cùng công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh…

ong-khoai-sua.jpg

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Khoái phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Khoái nhấn mạnh: Chương trình "Tết sum vầy" là chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến đội ngũ công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động nghèo đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, là dịp để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo đối với đời sống công nhân, giúp người lao động an tâm lao động sản xuất.

Hà Nam hiện có 1.102 công đoàn cơ sở với 81.536 đoàn viên trên tổng số 85.216 công nhân, viên chức, người lao động. Trong đó công nhân lao động trực tiếp trong các doanh nghiệp 64.558 lao động. Những năm qua, Công đoàn tỉnh Hà Nam đã nỗ lực làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức và người lao động thông qua việc chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng Quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động... Hàng năm, nhân dịp các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, LĐLĐ tỉnh, huyện, thành phố, công đoàn ngành đều tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, giải thể thao tạo sân chơi tập thể cho công nhân lao động; đồng thời vận động các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Riêng tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã tổ chức thành công "Tết sum vầy 2017", trao tặng 3.425 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 1 tỷ 180 triệu đồng. LĐLĐ các huyện, thành phố; công đoàn các ngành, các khu công nghiệp đã thăm và tặng 822 suất quà với tổng trị giá 404 triệu 600 nghìn đồng.

anh-thang-sua.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng phát biểu tại chương trình

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng ghi nhận những kết quả mà thời gian qua tổ chức công đoàn đã chăm lo cho công nhân lao động tỉnh nhà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới các cấp công đoàn tiếp tục tiếp thêm sức mạnh cho những công nhân lao động tạm thời đang gặp khó khăn trong cuộc sống để vượt qua khó khăn, có thêm nghị lực và niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn, gắn bó, xây dựng đơn vị, doanh nghiệp phát triển. Các công nhân sau những ngày đầm ấm sum vầy cùng gia đình, trở lại gắn bó với doanh nghiệp, hăng say trong lao động sản xuất; không ngừng học tập nâng cao trình độ cả về học vấn và tay nghề; nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học, công nghệ trong công việc; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình. Các chủ doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn nữa đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống, qua đó xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tặng 337 suất quà; 15 chuyến xe đưa công nhân ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về quê ăn Tết và đón trở lại nơi làm việc; hỗ trợ vé xe cho 300 công nhân ở xa trên 500 km về quê đón Tết cùng gia đình.

Một số hình ảnh trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn: 
tang-qua-2-sua.jpg

trao-qua-1-sua.jpg