Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng tiếp và làm việc với Tùy viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Hợp tác - Đầu tư  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng tiếp và làm việc với Tùy viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
Sáng 22/11, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ngài Kevin Jiang, Tùy viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Trần Xuân Dưỡng đã vui mừng chào đón ngài Kevin Jiang, Tùy viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí đã giới thiệu khái quát tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nam. Trong đó nhấn mạnh, là địa phương luôn nằm trong các tỉnh dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), hiện Hà Nam có khoảng 400 doanh nghiệp FDI đang hoạt động, trong đó đối tác chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, riêng Mỹ có 5 nhà đầu tư. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư của Mỹ đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam; đồng thời giúp cho Hà Nam trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng; tìm ra giải pháp để tháo gỡ một số rào cản trong việc xuất khẩu một số mặt hàng của Việt Nam sang thị trường Mỹ; chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác thông tin tuyên truyền để thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác đầu tư giữa hai nước…

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp.

Ngài Kevin Jiang trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thân tình, cởi mở của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam; đồng thời nhấn mạnh: Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng gắn bó, chặt chẽ. Sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào giữa tháng 9 vừa qua đã nâng tầm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững. Điều đó thể hiện Hoa Kỳ đặc biệt coi trọng mối quan hệ giữa hai nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngài Kevin Jiang cũng mong muốn chuyến thăm và làm việc tại Hà Nam lần này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ của Hoa Kỳ với Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng, đồng thời mở ra sự hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực công nghiệp bán dẫn, đào tạo lực lượng lao động, công nghệ cao... Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ quan tâm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam tới các doanh nghiệp của Hoa Kỳ; đồng thời nỗ lực thực hiện việc thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Hà Nam và Hoa Kỳ một cách hiệu quả.

Khánh Giang ​


https://hanam.gov.vn/