Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ

Tin tức – Sự kiện  
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng nay (27/7), Đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các đại biểu HĐND tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Hà Nam tại Đền thờ các anh hùng Liệt sỹ tỉnh, Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ và Nhà tưởng niệm đồng chí Lương Khánh Thiện tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam và hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự trường tồn của dân tộc.

Diễn văn tưởng niệm nêu rõ, trong những năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh, công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh vẫn cơ bản ổn định và phát triển toàn diện. Đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực, đúng đối tượng. Quốc phòng- An ninh - Chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 77409_dang_huong_2_102407272.jpg
Đoàn kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam và hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự trường tồn của dân tộc

Đặc biệt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", thực hiện chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với người có công luôn được quan tâm với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, như: Đầu tư kinh phí tu bổ, nâng cấp nghĩa trang Liệt sĩ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. Vận động đóng góp "Quỹ đền ơn, đáp nghĩa", xây dựng và sửa chữa Nhà tình nghĩa tặng cho người có công với cách mạng. Thường xuyên quan tâm, chăm lo, thăm, tặng quà đối với người có công nhân dịp các ngày lễ, tết; chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng... Những việc làm tình nghĩa đó đã góp phần động viên, bù đắp phần nào sự mất mát, hy sinh to lớn của các Thương binh - Liệt sĩ, làm giảm bớt những khó khăn của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh.

77410_dang_huong_3_102408273.jpg 

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Anh hùng Liệt sỹ

 77411_dang_huong_4_102409274.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ

77412_dang_huong_5_102410275.jpg 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Lương Khánh Thiện - người chiến sỹ cộng sản kiên trung của đất nước, của quê hương Hà Nam

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ; nguyện tiếp tục thực hiện di chúc của Bác, kế tục sự nghiệp của các Anh hùng Liệt sĩ, làm tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa", “Uống nước nhớ nguồn". Quyết tâm đoàn kết phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoa Hiên

​https://hanamtv.vn/lanh-dao-tinh-dang-huong-tuong-niem-chu-tich-ho-chi-minh-va-cac-anh-hung-liet-sy-27880.html​