Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tại thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc

Hợp tác - Đầu tư  
Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tại thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc
Trong chuyến thăm, làm việc và xúc tiến thương mại đầu tư tại đất nước Hàn Quốc, chiều ngày 2/11 tại thành phố AnSan, tỉnh Gyeonggi, đoàn công tác tỉnh Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam.

Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Hàn Quốc; bà Nam Gyung Soon, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggi; bà Lee Jin Bun, Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Ansan; ông Lee Sung Ho, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp thành phố Ansan. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của gần 100 nhà đầu tư Hàn Quốc...

Các đại biểu dự Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam.
Toàn cảnh hội thảo

Sau phần phát biểu khai mạc và giới thiệu hội thảo của Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp thành phố Ansan, trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh: Tỉnh Hà Nam với vị trí địa lý chiến lược, tiếp giáp và là cửa ngõ về phía Nam của Hà Nội, kết nối thuận lợi với cảng biển nước sâu, sân bay quốc tế thông qua hệ thống đường cao tốc đồng bộ đã và đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, cơ khí của Hàn Quốc trong 10 năm qua. Hơn nữa, Hà Nam cũng hội tụ đầy đủ các lợi thế để phát triển hệ thống đô thị thông minh, giáo dục chất lượng cao, y tế, môi trường, logistics, nông nghiệp, du lịch - giải trí để không chỉ dừng lại là trung tâm sản xuất mà sẽ sớm vươn lên thành trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng phát biểu tại hội thảo

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc tin tưởng rằng thông qua Hội nghị, sẽ có nhiều đối tác Hàn Quốc biết đến và mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Hà Nam. Đại sứ quán Việt Nam cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Hàn Quốc để kết nối những cơ hội đầu tư mới cũng như cùng giải quyết các vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam nói chung và Hà Nam nói riêng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu tại hội thảo

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ tổ chức Hội thảo và gửi lời chào tới các Tập đoàn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư của Hàn Quốc đã đến tham dự hội thảo này.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam nhắc tới chuyến thăm Việt Nam của ngài Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân trong tháng 6 năm 2023 đã mở ra không gian hợp tác phát triển, cơ hội cho các doanh nghiệp và người dân hai nước. Hà Nam luôn xác định Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, chính vì vậy việc xây dựng quan hệ hợp tác với các tổ chức, chính quyền địa phương của Hàn Quốc là mục tiêu của tỉnh hướng tới. Hằng năm, Hà Nam đã tổ chức các đoàn lãnh đạo tỉnh sang thăm, làm việc với các tổ chức, chính quyền địa phương của Hàn Quốc, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc về đầu tư tại tỉnh. Qua các chương trình xúc tiến đầu tư, tỉnh Hà Nam được biết đến là môi trường đầu tư “thông thoáng - hấp dẫn - an toàn - thân thiện”. Đến nay, với 147 dự án và tổng vốn đầu tư đăng ký gần 1,7 tỷ USD, Hàn Quốc là quốc gia có số doanh nghiệp đầu tư lớn nhất tại tỉnh Hà Nam. Các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh ngày càng ổn định, phát triển, tạo việc làm cho người lao động; đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đại biểu xem clip giới thiệu về môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: Hội thảo xúc tiến đầu tư hôm nay một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi trên nhiều lĩnh vực trong đó có công tác quảng bá, giới thiệu về môi trường đầu tư, hỗ trợ, kết nối để các nhà đầu tư quan tâm đến tham dự. Tỉnh Hà Nam luôn khẳng định sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Vì vậy, Hà Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo, công nghiệp thân thiện với môi trường, đồng thời, sẽ triển khai: Đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Khu công nghệ cao...sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư; có các cơ chế chính sách thu hút nhân tài tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tập trung đào tạo nghề cho người lao động gắn với tăng quy mô và chất lượng dân số, đáp ứng nhu cầu lao động cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, công khai, minh bạch, an toàn; tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng; thực hiện nghiêm các cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư và có đường dây nóng của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để giải quyết ngay các kiến nghị từ các doanh nghiệp.

Bà Nam Gyung Soon, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Gyeonggi phát biểu tại hội thảo
Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu ý kiến tại hội thảo

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam và các thành viên đoàn công tác đã trao đổi và giải đáp tất cả các nội dung mà các nhà đầu tư còn băn khoăn. Rất nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm về cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và lên kế hoạch đến tỉnh Hà Nam để khảo sát thực tế, mong muốn tỉnh Hà Nam tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn các nhà đầu tư và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy trao quà lưu niệm của tỉnh Hà Nam cho lãnh đạo Phòng công nghiệp thương mại Ansan, Hàn Quốc.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị hỗ trợ tổ chức hội thảo.

Như vậy, các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư, thương mại tại Hàn Quốc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác tỉnh Hà Nam đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

BT: Phạm Hùng

Hình do đoàn công tác cung cấp​