Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Dự kiến năm 2019, Khu thiết chế công đoàn tại Hà Nam sẽ đưa vào sử dụng

Công đoàn các KCN  
Dự kiến năm 2019, Khu thiết chế công đoàn tại Hà Nam sẽ đưa vào sử dụng
Ngày 12/5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 655/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất" với mục tiêu tổng quát là giao cho Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư xây dựng nhà ở, nhà trẻ, siêu thị và các công trình văn hoá thể thao tại các khu công nghiệp, khu chế xuất nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp đồng hành của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội để tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Theo dự kiến, dự án Khu thiết chế công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2019. Với số tiền đầu tư là 559 tỷ đồng, dự án Khu thiết chế công đoàn được quy hoạch với tổng diện tích 41.921m2. Diện tích xây dựng là 16.690m2 với tổng số 1.310 căn hộ có diện tích từ 30 - 45m2. Công trình hoàn thành sẽ giải quyết chỗ ở tại chỗ cho 5.200 đoàn viên công đoàn là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp. Dự kiến giá thuê từ 90.000 đồng/người/tháng, nếu công nhân, người lao động có nhu cầu mua sẽ có giá từ 150 triệu đến 350 triệu đồng căn cứ vào diện tích, vị trí tầng cao của căn hộ.

Theo đánh giá dù bán hay cho thuê thì đây đều là những căn hộ giá rẻ phù hợp với điều kiện và thu nhập thực tế của công nhân lao động. Bên cạnh đó, tại Khu thiết chế công đoàn còn được quy hoạch, xây dựng các công trình phụ trợ như trường học, trạm y tế, khu thể thao, khu vui chơi giải trí, siêu thị cùng hệ thống cây xanh không chỉ tạo cơ hội để công nhân lao động có nhà ở an toàn, an tâm lao động, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp mà còn giúp các doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc sử dụng lao động, tạo cơ hội để tỉnh Hà Nam đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút đầu tư trong thời gian tới./.​