Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản)

Hợp tác - Đầu tư  
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản)
Sáng 7/8, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản).

Cùng tiếp Đoàn còn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Quản lý các khu công nghiệp; Văn phòng UBND tỉnh và đại diện Japan DEKS Hà Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe Nhật Bản
Các đại biểu dự hội nghị.

Về phía Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe có các đại biểu đến từ Trung tâm Kinh doanh quốc tế tỉnh Hyogo; Phòng Quốc tế, Sở Kinh tế Du lịch và Hiệp hội thể thao thành phố Kobe.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe Nhật Bản
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản).

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng chào đón Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe đã đến thăm và làm việc tại Hà Nam. Đồng chí cho biết, tỉnh Hà Nam đã dành Khu Công nghiệp Đồng Văn 3 giai đoạn 1 cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Hà Nam. Hiện Khu Công nghiệp này đã gần lấp đầy. Sắp tới tại Khu Công nghiệp Kim Bảng 1, tỉnh cũng đã quy hoạch một khu vực dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản sang đầu tư tại Hà Nam.

Lãnh đạo UBND tiếp và làm việc với Đoàn công tác   của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe
Các đại biểu Đoàn công tác tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, với mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thời gian qua, các tỉnh, thành của Nhật Bản trong đó có của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe còn có sự kết nối giao lưu về văn hóa và thể thao với tỉnh Hà Nam. Và chiều nay (7/8) sẽ diễn ra 2 trận giao lưu bóng đá nữ giữa các câu lạc bộ bóng đá của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe với Câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam. Sự kiện này sẽ làm tăng thêm tình hữu nghị giữa hai bên và cũng là sự kiện của Hà Nam cũng nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản.

Lãnh đạo UBND tiếp và làm việc với Đoàn công tác   của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, ông Ikuhiro – Giám đốc Hiệp hội thể thao thành phố Kobe bảy tỏ cảm kích trước sự tiếp đoàn của lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Ông cho biết, chiều qua, ông có xem trận giao lưu bóng đá giữa Đội Bóng đá U16 tỉnh Hyoko với Đội bóng đá cộng đồng thành phố Phủ Lý, ông nhận thấy mọi người rất yêu bóng đá. Ông còn được biết để 2 trận giao lưu bóng đá chiều nay diễn ra, Sở VH,TT&DL tỉnh Hà Nam đã làm rất tốt công tác chuẩn bị. Ông cũng bày tỏ sự cảm kích khi cả hai đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản đều tham dự World Cup nữ 2023, tuy đội Viêt Nam không vào vòng trong nhưng với sự giao lưu của hai đội hôm nay chúng ta cùng trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Lãnh đạo UBND tiếp và làm việc với Đoàn công tác   của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe
Các đại biểu Đoàn công tác tỉnh Hyogo và thành phố Kobe tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, các đại biểu Đoàn công tác của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe mong muốn tỉnh Hà Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Nhật Bản nói chung và tỉnh Hyogo và thành phố Kobe khi đầu tư vào Hà Nam. Phía tỉnh Hyogo cũng tăng cường sự hướng dẫn, hỗ trợ khi có các doanh nghiệp sang đầu tư tại Hà Nam. Đoàn cũng rất mong muốn được thăm các khu Công nghiệp của Hà Nam cũng như thăm các khu danh lam thắng cảnh của Hà Nam để có cơ hội hiểu hơn về văn hóa của mảnh đất, con người Hà Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những món quà ý nghĩa trao tặng cho nhau khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững và hữu nghị.

 Chu Bình


baohanam