Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Sumi Wiring

Tin tức – Sự kiện  
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Sumi Wiring
Chiều 06/6, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với Ông Hiroshi Kuroda, Tổng Giám đốc Công ty Sumi Wiring (Nhật Bản). Cùng dự có đ/c Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở KH&ĐT, BQL các KCN tỉnh.

Công ty Sumi Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 02/2008, tại KCN Đồng Văn II, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. DN chuyên sản xuất bộ dây dẫn điện trong xe hơi. Tổng vốn đầu tư 105 triệu USD, trên diện tích 10 ha. Đến tháng 7/2021, Công ty đầu tư thêm Dự án thứ 2 tại KCN Thanh Liêm với tổng vốn đầu tư trên 43 triệu USD trên diện tích 14 ha. Trong quá trình hoạt động, Công ty đã tuân thủ quy định của pháp luật, của tỉnh về đầu tư, quy hoạch xây dựng, môi trường, quản lý lao động và có đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương. Riêng năm 2022, dự án tại KCN Đồng Văn II của Sumi đã đóng góp cho ngân sách tỉnh hơn 62 tỷ đồng, đồng thời là dự án sử dụng nhiều lao động nhất trong các KCN tỉnh, với gần 7.000 lao động. 

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Hiroshi Kuroda, Tổng Giám đốc Công ty Sumi Wiring cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh để DN hoạt động ổn định và ngày càng có bước phát triển. Đồng thời trao đổi, đề nghị tỉnh tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc mà DN đang gặp phải, như: tình trạng mất điện không được thông báo trước gây khó khăn cho bố trí sản xuất; việc đăng ký, thủ tục tham gia vào các Dự án Nhà ở xã hội tại Hà Nam…

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng Công ty Sumi đã duy trì, hoạt động ổn định và có bước phát triển tại tỉnh Hà Nam trong thời gian qua. Tỉnh coi thành công của DN là thành công của tỉnh và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để Sumi Wiring phát triển hơn nữa, mong muốn Công ty tiếp tục quan tâm tới đời sống để người lao động yên tâm gắn bó với DN, tạo sự phát triển ổn định và bền vững.

Ông Hiroshi Kuroda, Tổng Giám đốc Công ty Sumi Wiring cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Hà Nam đối với doanh nghiệp thời gian qua.

Trong điểu kiện hiện nay khó khăn về lao động, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong DN cố gắng vượt qua, bố trí, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý và duy trì sản xuất, đảm bảo điều kiện, môi trường làm việc an toàn và chế độ, chính sách cho người lao động.

Về những phản ánh của DN, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan nắm bắt cụ thể để có hướng giải quyết, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới sản xuất của DN. Tỉnh Hà Nam cũng sẽ hỗ trợ DN một số thủ tục cần thiết để DN tham gia vào các Dự án Nhà ở xã hội.

Lâm Huyền​


https://hanam.gov.vn/