Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CAPELLA LAND KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI KHU CÔNG NGHIỆP THANH LIÊM GIAI ĐOẠN 2, TỈNH HÀ NAM

Các khu, cụm công nghiệp Tình hình hoạt động tại các KCN, CCN  
CAPELLA LAND KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI KHU CÔNG NGHIỆP THANH LIÊM GIAI ĐOẠN 2, TỈNH HÀ NAM
Sáng ngày 23/11, Capella Land đã tiến hành khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2 với tổng công suất là 7.600 m2/ngày.đêm, trong đó giai đoạn 1 đạt 2.000 m3/ngày.đêm. Tới dự lễ khởi công có sự hiện diện của lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, lãnh đạo Capella Land và Công ty Ecoba ENT – tổng thầu xây dựng nhà máy xử lý nước thải.

Công ty cổ phần bất động sản Capella (Capella Land) là chủ đầu tư kinh doanh nhiều Khu và Cụm công nghiệp tại miền Bắc và miền Trung Việt Nam, trong đó có Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2,  tỉnh Hà Nam.

Chỉ sau hơn một năm kể từ ngày được giao làm chủ đầu tư, với sự hỗ trợ tận tình của cơ quan lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Capella Land đã triển khai hoàn tất thủ tục pháp lý của dự án, giải phóng mặt bằng và đang triển khai thi công xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ của Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2 để phục vụ thu hút đầu tư.

NMXLNT KCN THANH LIEM.jpg

Hình ảnh phối cảnh dự án nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Hoàng Văn Hưng, giám đốc dự án Capella Land cho biết: “Trong suốt quá trình đầu tư và phát triển Khu công nghiệp nói chung và KCN Thanh Liêm giai đoạn 2 nói riêng, tiêu chí đảm bảo phát triển kinh tế ổn định, bền vững phải gắn liền với bảo vệ môi trường luôn là mục tiêu mà Capella Land luôn hướng tới. Việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải trong KCN Thanh Liêm giai đoạn 2 là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần phải thực hiện ngay và đảm bảo tiến độ xây dựng cũng như chất lượng xử lý. Mặc dù trong giai đoạn kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, nhưng Capella Land vẫn luôn quyết tâm thực hiện đúng cam kết của mình với địa phương và khách hàng".

KHOI CONG NMXLNT.jpg

Đại diện chủ đầu tư Capella Land cùng nhà thầu thực hiện nghi thức xúc cát động thổ tại lễ khởi công dự án trạm xử lý nước thải khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2, Hà Nam.

Dự án nhà máy xử lý nước thải với công suất theo quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự kiến sẽ hoàn thành trong Quý 2 năm 2021, đảm bảo nhu cầu xử lý nước thải tập trung cho toàn Khu công nghiệp. Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt từ các nhà máy trong Khu công nghiệp đều được xử lý cục bộ đáp ứng yêu cầu trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của Khu công nghiệp. Sau đó, Khu công nghiệp sẽ tiếp tục xử lý đảm bảo các thông số nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn A theo quy định của chính phủ Việt Nam QCVN 40:2011/BTNMT trước khi thải ra môi trường.

Công nghệ của Nhà máy xử lý nước thải do Capella Land đầu tư là công nghệ xử lý nước thải hiện đại, mức độ tự động hóa cao, dễ vận hành, tạo ra ít bùn thải. Ngoài việc xử lý triệt để các chất ô nhiễm có tải lượng hữu cơ cao, công nghệ này còn xử lý được các chất ô nhiễm vô cơ, kim loại nặng, độ màu, chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Bên cạnh đó, công nghệ được ứng dụng sẽ xử lý được các chất ô nhiễm dạng keo kích thước nhỏ đặc biệt trong nước thải công nghiệp nhiều chất ô nhiễm vô cơ hoặc chất trơ mà quá trình xử lý sinh học không xử lý được.

Việc khởi công và xây dựng hai nhà máy xử lý nước thải của Capella Land là hành động cụ thể, thiết thực nhất thể hiện uy tín, trách nhiệm đối với xã hội, đồng thời là yếu tố quan trọng để Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn 2 đảm bảo cam kết về mặt bằng đầy đủ và đồng bộ phục vụ hoạt động kinh doanh, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư.​