Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn KMW Hàn Quốc

Thông tin chuyên ngành Vận động - xúc tiến đầu tư  
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn KMW Hàn Quốc
Sáng ngày 14/01/2015, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam có buổi làm việc với Tập đoàn KMW Hàn Quốc.

Dự buổi làm việc có ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Đại Thắng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kim Duc Young - Chủ tịch Tập đoàn KMW; ông Kim You Young - Phó Chủ tịch Tập đoàn KMW; lãnh đạo một số sở, ban, ngành…

 

Đại biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, ông Kim Duc Young cho biết sau khi khảo sát, nghiên cứu thực tế tại các khu công nghiệp của tỉnh, Tập đoàn KMW quyết định đầu tư tại tỉnh. Dự định trong tháng 7/2015, tập đoàn sẽ tiến hành lắp ráp thiết bị để đầu năm 2016 bắt đầu đi vào sản xuất cho ra sản phẩm; 90% sản phẩm của tập đoàn được sản xuất từ nhà máy tại Hà Nam sẽ được xuất khẩu, số còn lại sẽ được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

 

Bí thư Tỉnh ủy Mai Tiến Dũng giới thiệu khu đất dành cho Tập đoàn KMW 

Phát biểu tạị buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, hiện nay Hà Nam đang ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp sản xuất hàng phụ trợ, sản xuất trên các lĩnh vực công nghệ chất lượng cao, sản phẩm có tính cạnh tranh, thân thiện với môi trường; sản phẩm của tập đoàn rất phù hợp với định hướng của tỉnh. Tỉnh Hà Nam sẽ dành quỹ đất khoảng 30 ha tại Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng cho Tập đoàn KMW. Bí thư Tỉnh ủy cũng giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu trong tập đoàn như: Trong tháng 01/2015 Hà Nam sẽ hoàn thiện hệ thống chiếu sáng xung quanh khu đất dành cho tập đoàn; đồng ý cho tập đoàn nâng cao nền phục vụ xây dựng nhà kho, những nơi lắp đặt thiết bị nặng; đảm bảo không có nước đọng ở khu công nghiệp. Tỉnh sẽ cùng tập đoàn hoàn thiện hồ sơ đề nghị cho tập đoàn được hưởng ưu đãi đối với những sản phẩm công nghệ chất lượng cao theo quyết định của chính phủ. Hà Nam chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự bước đầu để tập đoàn đưa sang Hàn Quốc đào tạo sau đó quay lại Hà Nam làm việc; đồng ý cho tập đoàn thuê đất với giá ưu đãi.../.