Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Làm việc với các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn

Thông tin chuyên ngành Quản lý hoạt động các Doanh nghiệp  
Làm việc với các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn
Chiều ngày 16/12/2014, lãnh đạo UBND tỉnh có buổi làm việc với các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có ông Phạm Sỹ Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố cùng lãnh đạo gần 100 doanh nghiệp đang hoạt động khai thác khoáng sản trên địa  bàn tỉnh… 

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản đã có nhiều cố gắng trong hoạt động và thu nộp ngân sách. Tuy nhiên, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, tính đến 15/12/2014, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này mới nộp được 401 tỷ đồng tiền thuế và các loại phí, còn nợ 46 tỷ đồng. Đối với tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, các doanh nghiệp mới nộp được 10,5 tỷ đồng, đạt 9% so với quy định của tỉnh.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Xuân Đông ghi nhận những khó khăn của các doanh nghiệp đồng thời khẳng định mức giá tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là hợp lý vì tỉnh đã tính toán, xem xét tình hình thực tế của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và tham khảo mức giá của các tỉnh lân cận trước khi đề ra mức tính. Vì vậy, các doanh nghiệp phải có trách nhiệm hoàn thành mọi nghĩa vụ theo quy định của Nhà nước và của UBND tỉnh trước ngày 31/12/2014./.