Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp năm mới 2015

Thông tin chuyên ngành Vận động - xúc tiến đầu tư  
Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp năm mới 2015
Sáng ngày 20/01/2015, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn nhân dịp năm mới 2015.

Dự buổi gặp mặt ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Hồng Nga - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Đại Thắng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, sở, ban, ngành của tỉnh…

Về dự buổi gặp mặt còn có ông Atsusuke Kawada - Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam; ông Toma Masaaki - Bí thư phụ trách đầu tư, thương mại doanh nghiệp, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Kim Dae Ja - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo các DN FDI trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Đông đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2014, với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của Hà Nam đã có bước phát triển khá toàn diện, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra. Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng trưởng 13,15%, cao gấp gần 2,2 lần mức tăng trưởng chung của cả nước. Đặc biệt, lĩnh vực thu hút đầu tư đã đạt được những thành tựu quan trọng. Trong năm, tỉnh Hà Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 32 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 302 triệu USD, đứng trong top 10 toàn quốc về thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, nâng tổng số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh là 125 dự án với số vốn gần 1,1 tỷ USD. Năm qua, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp FDI ước đạt trên 16.600 tỷ đồng, chiếm 34,7% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp của tỉnh, đóng góp vào ngân sách Nhà nước trên 676 tỷ đồng, chiếm 22,03% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại tỉnh trong thời gian qua; cam kết sẽ tuân thủ pháp luật Việt Nam, các quy định của tỉnh, hoạt động hiệu quả và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ về vấn đề xây dựng nhà ở cho công nhân, đảm bảo nguồn điện ổn định; nâng cao chất lượng đường truyền viễn thông và chất lượng nguồn nước…

 

Bí thư Tỉnh ủy Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt 

Tại buổi gặp mặt, ông Mai Tiến Dũng, ông Nguyễn Xuân Đông đã trực tiếp giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và khẳng định, với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, UBND tỉnh Hà Nam cùng các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc giải quyết thủ tục hành chính và áp dụng các chính sách ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư; sử dụng đất tiết kiệm và hiệu quả; tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh đổi mới công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động.

Trước đó, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt riêng các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc là 02 quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam nhiều nhất, là đối tượng thu hút đầu tư quan trọng của tỉnh với 37 doanh nghiệp Nhật Bản và 61 doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Lãnh đạo tỉnh mừng tuổi cho lãnh đạo các DN FDI 

Nhân dịp đầu xuân, lãnh đạo tỉnh mừng tuổi cho lãnh đạo các DN FDI, chúc các DN FDI tích cực, sáng tạo xây dựng DN ngày càng phát triển./.